TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHONG: TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Sáng ngày 08 tháng 10 năm 2020, Trạm Y tế xã Kỳ Phong phối hợp với Trường Tiểu học Kỳ Phong tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh.

TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHONG: TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp cơ quan y tế, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe học sinh; giúp các em học tập, rèn luyện tốt. Khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, chất lượng cuộc sống của mỗi học sinh.

Qua hoạt động này gúp các em học sinh nắm bắt được thực tế sức khỏe của mình để chuẩn bị chu đáo nhất cho một năm học; giúp các bậc phụ huynh theo dõi được sức khỏe của con em mình, thông qua đó xây dựng dinh dưỡng hợp lý, đưa ra lời khuyên cho con để quá trình học tập không ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc khám sức khỏe định kỳ cũng sẽ góp phần phát hiện sớm những bệnh truyền nhiễm (nếu có) giúp các em học sinh biết cách phòng tránh và ngăn ngừa lây nhiễm chéo.

Với ý nghĩa đó, mỗi khi bước vào năm học mới, trường tiểu học Kỳ Phong đã lên kế hoạch phối hợp với Trạm y tế xã, tổ chức khắm sức khỏe định kỳ cho học sinh; tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe tới cán bộ, giáo viên, học sinh với nhiều nội dung phong phú như: tổ chức truyền thông rửa tay bằng xà phòng, chăm sóc sức khỏe, thực hiện vệ sinh học đường bảo vệ sức khỏe học sinh, tuyên truyền công tác bảo hiểm y tế học sinh./.