A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHONG: TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi, vui tươi, háo hức của cả nước chào đón "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường" và chào mừng năm học mới, năm học 2020 - 2021. Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020, cùng với sự tham gia của đại biểu lãnh đạo các cấp, các ban ngành, đoàn thể trường Tiểu học Kỳ Phong đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học mới.

TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ PHONG: TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG

NĂM HỌC MỚI 2020 – 2021

 

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi, vui tươi, háo hức của cả nước chào đón "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường" và chào mừng năm học mới, năm học 2020 - 2021. Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020, cùng với sự tham gia của đại biểu lãnh đạo các cấp, các ban ngành, đoàn thể trường Tiểu học Kỳ Phong đã long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng năm học mới.

Trong buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón đoàn đại biểu đại diện UBND huyện Kỳ Anh, thường trực xã Kỳ Phong; đại diện VNPT Kỳ Anh; Trung tâm Thiết bị trường học Thủy Hương (Cẩm Xuyên); Hội khuyến học xã; đại diện Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh cùng đông đảo quý phụ huynh học sinh tới tham dự.

       Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tránh lây nhiễm dịch bệnh nên công tác chuẩn bị cho khai giảng chỉ diễn ra trong hai ngày mồng 3 và mồng 4 tháng 9. Với sự nỗ lực của tập thể giáo viên, học sinh, phụ huynh và sự tài trợ lắp đặt bảng biểu của công ty VNPT Kỳ Anh, nhà trường đã nhanh chóng hoàn tất công tác trang trí, dọn dẹp vệ sinh phòng học, phong quang trường lớp sạch đẹp.

 

          Đúng 7 giờ sáng ngày 05/9/2020, lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 bắt đầu diễn ra với sự có mặt đông đủ của 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 718 học sinh. Mở đầu chương trình là nghi thức đón chào 168 em học sinh lớp Một, trên khuôn mặt hồn nhiên của các em vẫn còn đó sự bỡ ngỡ nhưng vẫn hiện lên nét háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới.

 

Lễ đón học sinh lớp 1

          Sau nghi lễ chào cờ là khung cảnh nghiêm trang lắng nghe Đại tá Võ Văn Quang thay mặt đoàn đại biểu đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Đại tá Võ Văn Quang thay mặt đoàn đại biểu đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Thầy giáo Nguyễn Tiến Hà – Hiệu trưởng nhà trường - đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Trong lễ khai giảng, thầy đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường Tiểu học Kỳ Phong đã đạt được trong năm học 2019 – 2020. Trong tình hình đại dịch Covid–19 diễn biến phức tạp, thầy bày tỏ lòng mong muốn trong năm học này giáo viên và học sinh nhà trường thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, giữ vững danh hiệu đã đạt được đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo để xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 2.

Thầy Nguyễn Tiến Hà đọc diễn văn khai giảng

Thầy Nguyễn Tiến Hà đánh trống khai trường

Đặc biệt trong lễ khai giảng, Hội khuyến học xã Kỳ Phong, Công ty VNPT Kỳ Anh, Trung tâm Thiết bị trường học Thủy Hương (Cẩm Xuyên), Hội khóa bạn học của thầy Nguyễn Tiến Hà –Hiệu trưởng, thầy giáo Trần Nguyên Thành – nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng với Hội Cha mẹ học sinh đã trao tặng 47 suất quà hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 9.400.000 đồng. Đây là tấm lòng hảo tâm chia sẻ đầy ý nghĩa trước thềm năm học mới.

Chùm ảnh các cơ quan, tổ chức và cá nhân tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn:

 

Ở phần lễ, nhà trường thay các tiết mục văn nghệ bằng việc phát mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một do Ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Công ty Honda Việt Nam trao tặng và tuyên truyền An toàn giao thông. Bằng những kiến thức bổ ích và câu hỏi thú vị, thiết thực, đại diện công an huyện Kỳ Anh đã tuyên truyền cho học sinh biết những kỹ năng khi tham gia giao thông một cách an toàn.

       Trong một thời gian ngắn, buổi lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 của trường Tiểu học Kỳ Phong đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường.

                    Tin bài và ảnh: Dương Thị Mỹ Phong – Nguyễn Thị Lệ Hằng


Tác giả: Dương Thị Mỹ Phong – Nguyễn Thị Lệ Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết